Hướng dẫn làm món trứng chiên khoai tây

10:38 |
Hướng dẫn làm món trứng chiên khoai tây
Trứng chiên khoai tây
 
Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút
 

Món trứng chiên khoai tây mềm, thơm và xốp chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn. Bạn cũng có thể dùng món trứng này trong bữa tối hoặc dùng như một loại bánh cho bữa sáng của cả nhà. Vẫn đủ chất mà không tốn quá nhiều thời gian thực hiện đâu nhé!

 
Nguyên liệu:
  • 3 - 4 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây vừa
  • 8 quả trứng
  • 1 quả ớt chuông đỏ (nếu thích)
  • 20g đậu Hà Lan (nếu thích)
 
Các bước thực hiện:

Khoai tây rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây bổ đôi, sau đó xắt mỏng. Trộn khoai tây với hành tây, nêm 2 thìa cà phê gia vị, 4 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Xóc đều cho hỗn hợp củ ngấm gia vị.

Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn láng mặt chảo, đổ hỗn hợp khoai tây ở bước 1 vào, đảo đều trong khoảng 15 phút.

Trong một tô khác, trộn trứng, đậu Hà Lan, ớt chuông thái lát mỏng và hỗn hợp củ đã xào chín vào. Thêm 1 thìa cà phê gia vị và trộn đều.

Làm nóng một chiếc chảo chống dính khác với 2 thìa canh dầu ăn, đổ hỗn hợp ở bước 3 vào, vặn lửa nhỏ vừa.

Sau khoảng 3 phút mặt dưới của trứng sẽ chín vàng, đặt một chiếc đĩa to bằng đường kính của chảo, úp chảo trứng chiên xuống đĩa. Không nên dùng muỗng để lật sẽ rất dễ làm nát trứng.

Tiếp tục thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chiên nốt mặt kia của trứng.

Khi mặt còn lại của trứng chín vàng, bạn tắt bếp nhẹ nhàng lấy trứng ra đĩa và thái miếng để dùng.

Theo Afamily.vn

Read more…

Hướng dẫn làm món Sorbet Cam

10:37 |
Hướng dẫn làm món Sorbet Cam
Sorbet Cam
 
Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 45 phút
 

Vẫn mát lạnh, xốp cứng như kem nhưng lại không béo bởi kem và sữa, sorbet cam đem lại hương vị nhẹ nhàng, thanh mát cho những ngày nắng cuối hè!

 
Nguyên liệu:
  • 240g đường
  • 240ml nước
  • Nước ép 5 quả cam
  • Vỏ của 1 quả cam, bào vụn.
 
Các bước thực hiện:

Hòa tan đường và nước trong một nồi nhỏ cho tới khi tan hết. Đun sôi nước đường, để sôi liên tục trong khoảng 1 phút thì tắt bếp (trong khi đun lưu ý không khuấy nước)

Trộn nước cam ép với vỏ cam bào vụn trong một bát khác, sau đó hòa nước đường vào cùng.

Lượng nước cam đường nên vào khoảng 1 lít. Cho nước cam vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

Đổ nước cam vào máy làm kem, cho máy chạy cho tới khi nước cam đông dần lại và bông xốp như kem là được.

Theo Afamily.vn
 
Read more…

Hướng dẫn làm món cá kho mít non

10:37 |
Hướng dẫn làm món cá kho mít non
Cá kho mít non
 
Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút
 

Thịt cá chắc, thấm gia vị được kho cùng với mít non dân dã nhưng rất ngon miệng.

 
Nguyên liệu:
  • 1 con cá, có thể dùng cá nục hay cá quả
  • 200g mít non cắt khúc
  • Muối, nước mắm, ớt quả, đường
  • 1 thìa canh nước hàng (nước màu kho cá)
  • Hành lá, hành khô.
 
Các bước thực hiện:

Cá rửa sạch, moi bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp vào cá một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút. Đun nóng dầu cho cá vào rán sơ, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Mít non rửa sạch, cắt khúc ngắn.

 Xếp cá vào nồi, mít non, hành khô thái nhỏ, thêm hai thìa canh nước mắm, ba thìa canh đường, ớt quả, một thìa nhỏ muối và nước hàng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, ướp khoảng 30 phút.

Sau đó đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên, bạn đun lại lửa nhỏ và châm vào nồi một ít nước sôi nóng, đun đến khi cá và mít thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc một ít hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

 
Read more…

Hướng dẫn làm món chè trái cây

10:37 |
Hướng dẫn làm món chè trái cây
Chè trái cây
 
Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút
 

Món chè trái cây này lại còn không hề khó làm một chút nào nữa chứ!

 
Nguyên liệu:
  • 1 miếng dưa hấu
  • 1/2 quả xoài
  • Nho xanh
  • 1/2 quả thanh long
  • 1 quả đào
  • 1 quả chuối
  • 4 tai nấm tuyết
  • 100g đường phèn
  • 1,5l nước lọc.
 
Các bước thực hiện:

Ngâm nấm tuyết cho nở rồi cắt nhỏ ra. Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho một ít đường phèn vào đun với lửa lớn cho sôi, sau đó cho nấm vào rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 12-15 phút.
 

Bỏ vỏ đào, chuối, nho, thanh long và xoài rồi cắt thành miếng nhỏ.

Với dưa hấu, bạn cũng cắt bỏ vỏ rồi cắt thành miếng hạt lựu.

Lần lượt cho nho, chuối, dưa hấu, xoài, đào, thanh long vào nồi nước đã để nguội, khuấy đều lên rồi múc ra bát thưởng thức.

Theo Kenh14.vn

 
Read more…

Chè củ sắn thơm ngon

09:11 |
Chè củ sắn thơm ngonVị thơm ngon nóng hổi của món chè sẽ khiến cả nhà thích thú. Một món chè ngon của am thuc Việt Nam.
Chè củ sắn thơm ngon
Nguyên liệu:

- Củ sắn tươi: 700 gr
- Đường: 300 gr
- Bột năng: 40 gr
- Bột báng: 50 gr
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Dừa nạo: 50 gr
- Lạc rang chín xảy sạch vỏ: 50 gr
- Vừng rang chín: 20 gr
- Bột ca cao, lá dứa.
Chè củ sắn thơm ngon
Thực hiện:

Bước 1: Củ sắn tươi mua về rửa sạch đất cát, dùng mũi dao rạch một đường thẳng dọc theo củ sắn. Bóc bỏ cả hai lớp vỏ, cắt bỏ bớt hai đầu rồi lại cắt thành những khoanh nhỏ. Ngâm sắn vào chậu nước muối qua đêm (trong vòng 7-8 tiếng).

Bước 2: Sắn đã ngâm qua đêm đem rửa lại với nước. Dùng dụng cụ bào, bào sắn thành những sợi thật nhỏ. Sau đó vắt kiệt nước.
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 3: Trộn đều sắn đã bào nhỏ với 100gr đường, bột năng, và một ít nước cốt dừa.
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 4: Vo sắn thành những viên tròn cỡ quả trứng cút. Nếu muốn tạo màu cho những viên sắn thì chia sắn ra làm ba phần bằng nhau. Một phần để nguyên, một phần trộn với nước cốt lá dứa để tạo màu xanh, một phần trộn với bột cacao để tạo màu nâu (xay lá dứa bằng cối xay sinh tố rồi lọc qua rây để bỏ bã, lấy nước cốt. Khi trộn nước cốt lá dứa vào sắn trước khi vo viên nên vắt bớt nước vì nếu không vắt bớt viên sắn bị nhão, khi nấu sẽ bị nát).
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 5: Bắc một nồi nước lên bếp, cho hết phần nước cốt dừa và đường còn lại cùng bột báng vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả những viên sắn vào (canh lửa cẩn thận kẻo nước cốt dừa được đun sôi sẽ trào rất nhanh. Khi đã sôi thì hạ lửa thật nhỏ, không sẽ bị khê nồi. Không nên quấy sẽ làm nát những viên sắn).
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 6: Đun đến khi những viên sắn màu trắng và hạt bột báng chuyển màu trong và nước đặc lại tạo độ sệt sệt là được.
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 7: Cho chè củ sắn ra bát, rắc thêm dừa nạo, lạc, vừng. Có thể ăn nóng hoặc thêm đá nếu muốn ăn lạnh.
Chè củ sắn thơm ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng(Eva)
Read more…

Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng

09:11 |
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệngCuối tuần nấu món chè cuối nước cốt dừa đãi cả nhà nhé! Một món chè rất ngon của am thuc Việt Nam.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Nguyên liệu:

- Chuối tây thật chín: 6-7 quả to
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Đường: 100 gr
- Nước: 500 ml
- Lạc: 20 gr
- Vừng: 10 gr
- Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm
- Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Thực hiện:

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 2: Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 3: Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 4: Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 5: Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 6: Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Chúc bạn thành công với món chè chuối nước cốt dừa!

Thùy Nguyễn(Eva)
Read more…

Chè chuối khoai lang tím cực ngon

09:10 |
Chè chuối khoai lang tím cực ngonMón chè chuối khoai lang tím thơm ngon, hấp dẫn này sẽ khiến mùa hè thêm ngọt ngào và mát lạnh.
Chè chuối khoai lang tím rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- Chuối tây thật chín: 4 - 5 quả to
- Khoai lang tím: 200 gr
- Bột báng (hạt trân châu nhỏ): 50 gr
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Đường: 100 gr
- Vừng trắng
- Dừa tươi nạo sợi ( hoặc cơm dừa sấy khô)
- Lá nếp: vài lá
Thực hiện:

Bước 1
: Bột báng đem rửa qua nước rồi ngâm vào bát nước lạnh cho nở.
Bước 2: Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ.
Bước 3: Chuối bóc bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn. Ướp chuối với khoảng ½ thìa ăn cơm rượu để tăng vị thơm cho món chè.
Bước 4: Vừng đem rang ở mức lửa nhỏ, dùng đũa đảo liên tục cho đến khi có tiếng nổ lép bép, vừng tỏa mùi thơm và ngả màu vàng là được.
Bước 5: Đổ vào nổi khoảng 2 bát tô nước. Cho thêm đường, nước cốt dừa, khoai lang tím, bột báng và lá nếp (lá nếp đem cột thành bó). Đun sôi nước thì hạ lửa  nhỏ hơn rồi đun cho đến khi bột báng nổi lên và khoai chín mềm.
Bước 6: Có thể để yên cả miếng khoai hoặc dùng thìa đánh nhuyễn khoai. Vớt bỏ lá nếp, cho chuối vào nồi đảo đều là ta đã có một nồi chè chuối khoai lang tím cô cùng thơm ngon.
Giờ chỉ cần đợi cho chè chuối khoai lang tím nguội, thêm đá rồi múc chè ra từng bát nhỏ.

Thêm lên trên bát chè một ít vừng rang, một ít dừa nạo và thưởng thức ngay thôi.

Chúc bạn thành công với chè chuối khoai lang tím!

Thùy Nguyễn(Eva)
Read more…

Châu chấu rang - món ngon dân dã

09:10 |
Châu chấu rang - món ngon dân dãThật tuyệt nếu làm món này đãi ông xã và bạn bè nhâm nhi trong bữa cơm chiều.
Châu chấu rang - món ngon dân dã
Nguyên liệu:

- Châu chấu: 200 g
- Lá chanh
- Hành khô, mỡ heo, hạt nêm, mỳ chính.
Cách làm:

Bước 1: Châu chấu cho vào chậu, dội qua nước sôi, xóc mạnh cho rụng bớt chân, cánh.
Bước 2: Đem châu chấu rửa sạch qua nước lã, vứt bỏ đầu, cánh, và rút ruột đi. Sau đó rửa châu chấu bằng nước muối loãng, vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Hành, ớt thái nhỏ. Lá chanh thái chỉ.
Bước 4: Đun nóng mỡ heo, cho hành vào phi thơm.

Bước 5: Đổ châu chấu vào đảo đều tay.
Bước 6: Khi châu chấu chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho một chút hạt nêm, mỳ chính cho vừa ăn. Tiếp tục đảo đều đến khi cạn nước, châu chấu có màu vàng nâu bóng, dậy mùi thơm.
Bước 7: Rắc lá chanh thái chỉ và đảo đều. Có thể cho thêm chút ớt cho vừa ăn.
Cho châu chấu rang ra đĩa và thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoàng Hường(Eva)
Read more…

Hướng dẫn nấu chè đỗ xanh và thạch đen

10:34 |
Hướng dẫn nấu chè đỗ xanh và thạch đen
Chè đỗ xanh và thạch đen
 
Mức độ:
Trung bình
 
Chuẩn bị:
20 phút
 
Chế biến:
30 phút
 

Mùa hè nóng nực, ly chè đỗ xanh còn lẫn nguyên vỏ, được dùng kèm với những hạt trân châu dai và thạch đen ngọt mát.

 
Nguyên liệu:
  • 300g đỗ xanh còn lẫn vỏ
  • 300g thạch đen
  • 2 thìa canh trân châu hạt lớn
  • Đường cát trắng hay đường phèn
  • Nước cốt dừa.
 
Các bước thực hiện:

Đỗ xanh đãi sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đỗ xanh vào âu sạch, ngâm qua đêm hoặc ngâm từ 6 đến 7 tiếng.

Cho đỗ xanh vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi, hầm đến khi đỗ xanh mềm, thêm từ từ đường phèn hay đường cát trắng vào, đun lửa nhỏ để đường thấm, liều lượng đường tùy theo sở thích.

Thạch đen rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Trân châu hạt lớn luộc chín, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh để không bị dính chùm.

Nếu không mua sẵn, bạn có thể làm bằng cách: cho 1/2 bát con bát bột năng ra âu sạch, châm từ từ khoảng 50-60ml nước sôi nóng, vừa châm vừa dùng muôi trộn, để bột hơi nguội thì bạn dùng tay nhồi đến khi bột mịn, dẻo, vo thành những viên tròn nhỏ và luộc chín, đổ ra rổ cho ráo nước.

 

Khi dùng, bạn múc vào cốc một ít chè đỗ xanh.

Bên trên thêm một ít hạt trân châu và thạch đen, dùng kèm với đá bào, rưới lên bên trên một ít nước cốt dừa.

Theo Ngoisao.net

 
Read more…

Hướng dẫn làm món tôm rim chua ngọt

10:34 |
Hướng dẫn làm món tôm rim chua ngọt
Tôm rim chua ngọt
 
Mức độ:
Trung bình
 
Chuẩn bị:
10 phút
 
Chế biến:
20 phút
 

Hương vị tôm rim  đậm đà, chua ngọt dễ ăn, thơm ngon hấp dẫn và màu sắc cũng rất bắt mắt. Ăn cùng cơm với một bát nước rau luộc đánh dấm chua là rất hợp. 

 
Nguyên liệu:
  • 350g tôm
  • 1 củ hành khô hoặc vài đầu trắng của hành hoa, 1 mẩu gừng nhỏ
  •  Đường, giấm, rượu trắng: mỗi thứ 1 muỗng canh (15ml)
  •  5 muống canh nước xốt cà chua, một chút nước và tinh bột ngô (nếu thích xốt sệt), 1/2 thìa cà phê muối
 
Các bước thực hiện:

Tôm nên sơ chế ngay: Rửa sạch, cắt bỏ râu và vỏ nhọn trên đầu, để nguyên phần đuôi cho đẹp.

Bạn gập đầu tôm xuống một chút và dùng tăm nhọn khều đường chỉ phân tôm tại chỗ tiếp giáp đầu và thân rồi kéo ra ngoài bỏ đi. Nếu đường chỉ bị đứt khi chưa lấy hết thì bạn chọc tăm vào sống lưng tôm và lấy tiếp. Nếu bạn chưa quen việc này thì nên dùng mũi kéo bấm dọc vỏ tôm theo sống lưng để việc lấy chỉ tôm dễ dàng hơn. Ướp tôm 15 phút với 1/2 thìa cà phê muối và 1 muỗng canh rượu trắng cùng một nửa số hành, gừng đập dập. Nếu chưa nấu ngay bạn nên cất tôm ướp trong ngăn đá.

Cho đường và giấm vào nước xốt cà chua và trộn đều. Trộn thêm nước và tinh bột ngô nếu thích sốt sánh. Bạn có thể tự phi thơm hành mỡ, xào cà chua với chút bột canh và dầm nhuyễn thành xốt, sau đó cho các gia vị còn lại vào. Tôm đã ướp được rang chín với chút dầu.

Khi tôm đã được rang chín, màu vàng/đỏ đều khắp vỏ, bạn cho nửa hành, gừng đập dập, băm nhỏ vào phi thơm cùng tôm. Nếu bạn tự xào cà chua thành xốt thì không cần phi thơm hành gừng thêm nữa.

Khi hành gừng phi dậy mùi thơm, bạn đổ xốt cà chua vào đảo đều. Rim tôm với xốt cà chua bằng lửa nhỏ trong vài phút, thi thoảng đảo đều tôm. Khi xốt hơi cạn là tắt bếp, không nên để tôm khô như rang.

Theo Ẩm thực

 
Read more…

Hướng dẫn làm món Trứng gà lộn xào me

10:34 |
Hướng dẫn làm món Trứng gà lộn xào me
Trứng gà lộn xào me
 
Mức độ: Dễ
 
Chuẩn bị: 5 phút
 
Chế biến: 20 phút
 Vị chua, cay đậm đà của nước sốt me hòa quyện với lạc rang và vị ngọt mà không tanh của trứng gà lộn, là món ăn vặt chắc chắn sẽ được cả nhà ưa thích.
 
Nguyên liệu:
  • 3-5 quả trứng gà lộn hoặc trứng vịt lộn
  • 1 vắt me khô hay 1-2 quả me xanh
  • Rau răm, đường, ớt bột, nước mắm, tỏi
  • Lạc rang chín, giã thô.
 Các bước thực hiện:

 Rửa sạch trứng, cho trứng vào nồi, luộc chín trứng.

Me khô cho ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Nếu dùng me quả thì bạn đun nồi nước sôi, cho me vào chần đến khi me chín, vớt bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.

Trứng sau khi chín, đập trứng ra bát, bỏ vỏ.

Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nước cốt me vào nồi, thêm đường, nước mắm, ớt bột, đun sôi, bạn nêm nếm vị chua, ngọt vừa ăn.

Cho tiếp trứng gà lộn vào đun cùng, đến khi phần nước sốt sánh đặc, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Múc trứng ra bát, bên trên rắc một ít lạc rang, dùng kèm với rau răm.

Theo Phununet.com

Read more…

Hướng dẫn làm món Trứng cút long nhãn

10:34 |
Hướng dẫn làm món Trứng cút long nhãn
Chè trứng cút long nhãn
 
Mức độ: Trung bình
 
Chuẩn bị: 10 phút
 
Chế biến: 20 phút
Ngoài hương vị đặc biệt, chè trứng long nhãn còn có tác dụng dưỡng huyết và an thần.
 
Nguyên liệu:
  • Trứng cút : 10 quả
  • Long nhãn: 100 gr
  • Đường phèn: 50 gr
  • Gừng.
     
Các bước thực hiện:

Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Sau đó bóc vỏ cho sạch.

 Long nhãn ngâm qua với nước rồi rửa sạch lại.

Gừng thái chỉ. Bắc nồi lên bếp cho long nhãn vào nấu sôi. Khi long nhãn nở cho thêm đường vô. Bạn nào ăn nhạt thì không cần phải cho thêm đường nhé. Vì nước long nhãn cũng ngọt rồi.

Đường tan hết, cho tiếp trứng vào đến khi lòng trắng thấm long nhãn chuyển sang màu nâu. Đun sôi thêm 10 phút cho gừng vào và tắt bếp.

Theo Eva.vn

Read more…

Hướng dẫn làm món trứng cá chiên

10:34 |
Hướng dẫn làm món trứng cá chiên
Trứng cá chiên
 
Mức độ: Dễ
 
Chuẩn bị: 10 phút
 
Chế biến: 10 phút
 Món trứng cá chiên gừng tỏi này rất nhanh chín, tiết kiệm thời gian mà rất thơm ngon thích hợp ăn với cơm nóng.
 
Nguyên liệu:
  • 200g trứng cá
  • 4 quả trứng gà
  • 30g thì là
  • 2 thìa nước hoặc muối

 Các bước thực hiện:

Trứng cá sau khi mua về rửa sạch, đánh cho tơi ra. Thì là thái nhỏ rồi cho vào trứng cá.

Cho mắm/muối vào trứng cá. Đánh đều các nguyên liệu.

Cho lên chảo dầu và chiên lửa nhỏ. Khi 1 mặt chín vàng thì lật nhẹ mặt còn lại, lật nhẹ tay để trứng cá không bị nát và trông đẹp mắt hơn.

Read more…

Hướng dẫn làm món Thịt đậu kho tương bần

10:34 |
Hướng dẫn làm món Thịt đậu kho tương bần
Thịt đậu kho tương bần
 
Mức độ: Trung bình
 
Chuẩn bị:10 phút
 
Chế biến: 30 phút
Thịt kho kiểu này mà ăn với cơm nóng trong tiết trời thu thế này thì quá tuyệt.
 
Nguyên liệu:
  • Thịt ba chỉ: 300 gr
  • Đậu phụ: 1 bìa to (2 bìa nhỏ)
  • Tương bần, hành, tỏi, đường, dầu ăn, hạt tiêu.
 
Các bước thực hiện:

Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Thịt ba chỉ đem thái thành những miếng nhỏ  hình chữa nhật, chần qua nước sôi, rồi đem ướp với 1/2 chỗ hành, tỏi băm nhỏ, một ít tương bần, hạt tiêu và đường.

Đậu phụ thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem rán vàng các mặt.

Phi thơm hành, tỏi trong niêu đất với một tí xíu dầu ăn. Cho thịt, đậu vào đảo cho thịt săn lại

Đổ nước ngập mặt thịt, đun đến khi sôi thì hạ lửa để ninh liu riu cho đến khi nước chỉ còn sền sệt ở đáy nồi và thịt thì chín nhừ là được.

Mách nhỏ:

Khi ướp nên cho lượng tương vừa phải, và trong lúc nấu cũng nên nếm thử rồi tùy vào độ mặn của từng loại tương mà gia giảm thêm tương hoặc đường cho vừa miệng. Cho thịt kho tương ra bát rồi thưởng thức nhé.

Theo amthuc365.vn

 
Read more…

Hướng dẫn làm món Thịt kho tàu với nước cốt dừa

10:34 |
Hướng dẫn làm món Thịt kho tàu với nước cốt dừa
Thịt kho tàu nước cốt dừa
 
Mức độ:Trung bình
 
Chuẩn bị: 15 phút
 
Chế biến: 30 phút
 Phần nước dừa sẽ làm miếng thịt thêm ngọt và thơm hơn, bạn nhớ cho một ít nước màu vào thịt kho để món ăn có màu sắc đẹp mắt.
 
Nguyên liệu:
  • Thịt ba chỉ
  • Trứng gà
  • Gia vị, nước màu, ớt
  • Hạt tiêu.
 
Các bước thực hiện:

Rửa sạch thịt, để ráo nước rồi thái miếng to.

Chần thịt trong nước sôi khoảng 1 phút cho sạch rồi vớt thịt ra rồi dội qua nước lạnh.

Luộc trứng chín rồi bóc bỏ vỏ.
Cho thịt, trứng cùng nước dừa và các loại gia vị (đường, nước mắm, xì dầu, tỏi, ớt) vào nồi, đun sôi.

Sau đó, hạ nhỏ lửa và đun đến khi nước trong nồi hơi keo lại.

Theo Phununet.com

Read more…

Hướng dẫn làm món sữa chua thạch

10:34 |
Hướng dẫn làm món sữa chua thạch
Sữa chua thạch
 
Mức độ: Trung bình
 
Chuẩn bị: 20 phút
 
Chế biến: 20 phút
 

Thạch và sữa chua vốn không phải là những món ăn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên khi kết hợp thạch với sữa chua, bạn sẽ có một món ăn rất lạ miệng để đánh bay cơn khát trong những ngày nắng nóng. Những miếng thạch dai dai với nhiều hương vị khác nhau: Thạch nho chua thơm mùi nho, thạch bạc hà ngọt the mát, thạch dâu đỏ như những viên ngọc trong veo thật bắt mắt... tất cả hòa quyện cùng vị sữa chua mát lạnh thật thú vị.

Nguyên liệu:
  • 1 gói bột rau câu dẻo.
  • Siro tùy thích, vừa để tạo màu vừa để tạo mùi: nho màu tím vị chua, bạc hà màu xanh vị ngọt, dâu màu đỏ vị chua ngọt.
  • Vài hộp sữa chua
  • 200g đường
 
Các bước thực hiện:

Trộn đều gói bột thạch, chia làm 4 phần bằng nhau để dùng cho 4 loại thạch màu khác nhau.
 

Đun sôi 400ml nước trong một nồi nhỏ.

Thêm 1 phần đường vào, khuấy đều cho đường tan.

Thêm siro vào đến khi nước đun thạch có vị và màu vừa ý bạn.

Đun sôi lại rồi đổ thạch ra tô, bát hoặc khuôn. Lặp lại tương tự với các loại siro khác.

Để nguội, thạch đông lại, bạn cắt thạch ra thành các miếng vuông nhỏ. Thêm trái cây cắt nhỏ tùy thích. Lấy thạch ra ly, mỗi màu một ít rồi đổ 1 hộp sữa chua lên, rắc trái cây ăn kèm, trộn đều và thưởng thức.

Theo Afamily.vn

Read more…

Hướng dẫn làm món mướp xào tép

10:34 |
Hướng dẫn làm món mướp xào tép
Mướp xào
 
Mức độ: Dễ
 
Chuẩn bị: 5 phút
 
Chế biến: 15 phút
 

Mướp hương xào tép là một trong những món dân dã, thanh mát của ngày hè. Món này làm rất nhanh từ sơ chế tới nấu mà vẫn đảm bảo thơm ngon mát lành!

 Nguyên liệu:
  • 1 quả mướp hương lớn hoặc 2 quả nhỏ (vì mướp khá ngót sau khi nấu)
  • 1/3 bát con tép khô hoặc 1 lạng tép tươi
  • 2 củ hành khô, 1 nắm hành hoa, 1 nhánh gừng nhỏ (nếu thích)
  • 30ml dầu ăn.
 
Các bước thực hiện:

Bạn gọt vỏ mướp, cắt bỏ đầu chúm và cuống mướp, rửa sạch rồi bổ dọc đôi (nếu quả to).

Xắt mướp thành những lát mỏng đều chừng 0,3-0,5cm.

Hành hoa cắt bỏ rễ, vặt lá úa và rửa sạch. Xắt hành thành từng khúc dài 3cm.

Món mướp hương xào tép có thể dùng tép tươi hoặc tép khô. Nếu tép tươi thì bạn đã sạch tép, để ráo nước, đun tép cho cạn hơi nước bớt tanh rồi đổ riêng ra bát con. Nếu tép khô thì bạn cần ngâm tép với chút xíu nước 5 phút đến 10 phút rồi để ráo nước.

Phi hành thơm với 30ml dầu ăn, nếu thích vị gừng (để át vị tanh tép) thì bận đập dập phi luôn cùng hành, cho tép vào đảo đều, nêm một chút bột canh cho tép đậm đà.

Cho tiếp mướp vào đảo cùng tép, rắc đều chút xíu bột canh vừa ăn.

 Để lửa to và đảo luôn tay cho mướp đỡ chảy ra nhiều nước.

Khi mướp chuyển đều sang màu trắng đục hơn chút và giữa chảo có chút xíu nước ngập lên thì bạn tắt bếp luôn. Mướp giữ nhiệt tốt sẽ còn tự chín tiếp sau khi bạn nấu xong.

Cho hành lá vào đảo đều với mướp, mướp nhiều hơi nóng sẽ làm chín hành ngay cả khi bạn tắt bếp.

Mách nhỏ:

Mướp khá ngấm vị nên bạn có thể cho ít bột canh hơn so với các món rau khác, cũng không nên cho mắm hay dầu hào vì làm mất màu xanh trắng thanh mát của mướp.

Theo Afamily.vn

Read more…

Hướng dẫn làm món Mochi trà xanh

10:34 |
Hướng dẫn làm món Mochi trà xanh
Mochi trà xanh
 
Mức độ: Trung bình
 
Chuẩn bị: 10 phút
 
Chế biến: 30 phút
 

Vào những ngày nóng bức mà ăn mochi nhân kem thì sẽ rất ngon đấy!

 
Nguyên liệu:
  • 10g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật)
  • 180ml nước
  • 30g đường
  • 5g bột trà xanh
  • 100g bột khoai tây
  • 9 - 10 viên kem vani nhỏ.
Các bước thực hiện: 

Trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay.

Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên.

Dùng màng nylon bọc kín bát bột lại rồi đem vi sóng khoảng 1'. Sau đó, lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và vi sóng tiếp 1' nữa. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp. Bạn hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.

Lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn. Các bạn dụng bột khoai tây để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé.

Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột. Cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong.

Theo Phununet.com

Read more…

Hướng dẫn làm món Lẩu nấm thập cẩm

10:34 |
Hướng dẫn làm món Lẩu nấm thập cẩm
LẨU NẤM THẬP CẨM
 
Mức độ: Trung bình
 
Chuẩn bị: 20 phút
 
Chế biến: 40 phút
Thay vì bữa cơm gia đình, bạn hãy tự tay làm món lẩu chay thơm ngon để đổi vị cho cả nhà trong ngày rằm. Trình diễn món ăn chay ở vỉa hè thủ đô Gợi ý thực đơn chay cho rằm tháng 4 Món ăn dễ chế biến, hương vị vừa thanh mát, vừa thơm ngon lại không mang đến cảm giác ngấy.
Lẩu nấm chay là món ăn ngon miệng và dễ chế biến. 
 
Nguyên liệu:
  • 1 bó rau mồng tơi, 1 củ cà rốt. 2 bìa đậu phụ non.
  • Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm rơm mỗi loại 100g.
  • Củ cải mặn, su hào, su su để nấu nước dùng. Muối, đường. 
Các bước thực hiện:
  • Nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào như cắt bỏ gốc, rửa sạch nhiều lần với nước. Nấm đùi gà thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Rau mồng tơi rửa sạch và để ráo nước.
  • Nấm đùi gà, cà rốt thái lát mỏng.
  • Nấm bào ngư.
  • Nấm kim châm.
  • Rau mồng tơi.
  • Các loại củ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn, rửa sạch. Đặt nồi lên bếp, làm nóng với một ít dầu thực vật, cho cà chua bằm vào để có màu đỏ đẹp mắt, sau đó cho nước lạnh vào đun sôi.
  • Nước dùng được nấu từ nước ninh hoa quả cùng ít màu đỏ của cà chua.
  • Cho các loại củ vào và đun nhỏ lửa để lấy nước dùng. Vớt bỏ các loại củ, chắt nước dùng qua một nồi  khác rồi đun sôi, cho vào ít nấm rơm.
  • Đậu hủ non thái hình quân cờ cho vào nồi nước dùng. Nêm lại tí gia vị cho vừa ăn.
  • Cho các loại nấm, rau vào nước dùng và thưởng thức.

Khi ăn, cho các loại rau, nấm vào và ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay tùy thích.

Theo doixanh.com.vn

Mách nhỏ:

Khi ăn, cho các loại rau, nấm vào và ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay tùy thích.

 
Read more…

Hướng dẫn làm món Gà bọc Panko đút lò

10:34 |
Hướng dẫn làm món Gà bọc Panko đút lò
Gà bọc Panko đút lò
 
Mức độ: Khó
 
Chuẩn bị: 20 phút
 
Chế biến: 45 phút
 
Với những người không thích đồ chiên nhưng vẫn muốn có món gà thật giòn, phương pháp đút lò sẽ cho bạn món gà giòn tan bên ngoài mà vẫn chín mềm bên trong.
 
Nguyên liệu:
  • 2 tách (256g) panko
  • Khoảng 1/2 muỗng cà phê ớt bột (gia giảm tùy khẩu vị)
  • 1 tách (128g) bơ không muối, đánh mềm
  • 1 con gà nhỏ, khoảng 1-1.5kg, rửa sách, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn
  • Xà lách và các loại rau thơm khác (tùy chọn)
 
Các bước thực hiện:

Để lò nóng sẵn ở nhiệt độ 450 độ F (232 độ C), chuẩn bị chỗ để khay nướng gà ở giữa lò.

Trộn đều bột bánh mì panko, ớt bột, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu vào một cái tô lớn.

Trộn bơ, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu vào một cái tô khác, dùng cọ quết đều lên từng miếng gà. Cho miếng gà vào tô chứa bột bánh mì, trộn đều cho bột bám vào bên ngoài miếng gà. Để ra khay nướng có lót giấy, lật phần da gà lên trên.

Nướng gà khoảng 30-40 phút, cho đến khi chín vàng. Tắt lò. Để khoảng 5-10 phút cho gà thật giòn rồi mới dọn dùng với xà lách.

Theo xinhxinh

Read more…

Hướng dẫn làm món cải thảo xào thịt ngon

10:34 |
Hướng dẫn làm món cải thảo xào thịt ngon
Cải thảo xào thịt
 
Mức độ:
Dễ
 
Chuẩn bị:
10 phút
 
Chế biến:
15 phút
 

Rau cải xào, thêm một ít thịt ba chỉ vào sẽ rất ngon. Không cần quá nhiều thịt đâu, chỉ cần khoảng 1 lạng là đủ rồi. 

 
Nguyên liệu:
  • Cải thảo
  • Thịt ba chỉ
  • Ớt.
 
Các bước thực hiện:

Luộc qua rau cho chín tái. Thái thịt thành từng miếng mỏng.

Phi thơm tỏi và ớt rồi cho thịt vào xào với xì dầu.

Khi thịt gần chín, bạn cho rau cải vào xào chung. Chú ý nêm nếm rau cho vừa miệng.

 
Mách nhỏ:

Ttrước khi xào rau, các bạn luộc qua rau để lấy nước canh và cũng để rau xào không bị dai, héo nhé!

Theo Phununet.com

 
Read more…