Món ngon mỗi ngày - Tôm kho tàu
Cùng vói thịt kho tàu thì món tôm kho tàu là món đặc trưng của Nam bộ, được kho bằng nước dừa tạo nên vị ngọt, vị thơm đặc trưng của món ăn, mà người miền Nam hay gọi là " kho tàu".Cùng 2Life làm món tôm kho tàu cùng bạn nhé!
1. Sơ chế
- Tôm cắt chân, bỏ vỏ, chừa đuôi, bỏ phần đầu, nặn gạch tôm để riêng, sau đó chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
- Cho tôm vào chiên cho tôm săn lại, tôm hơi vàng gắp ra tô.
- Ướp tôm với 1 ít đầu hành lá băm, hạt nêm Aji-ngon®, tiêu, đường, muối, tỏi băm và ít nước mắm.
- Gạch tôm tán mịn, cho thêm ít nước chanh, đường, dầu, tiêu, 1/2m nước mắm và 1m, vẫn để trong chén, đặt trong nồi nước trên bếp với lửa nhẹ, khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt, rưới đều lên tôm.
2. Kho tôm
- Cho tôm vào nồi kho cho tôm hơi săn lại. Thêm nước dừa vào, trở đều cho tôm thấm gia vị và thêm ít dầu điều cho món ăn thêm hấp dẫn.
- Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sánh lại là được. Thêm chút tiêu và hành lá vào rồi tắt lửa.
3. Cách dùng
- Múc tôm ra dĩa, dùng với cơm nóng.
Video Món ngon mỗi ngày - Tôm kho tàu
Tôm kho tàu món ăn khá lạ đối với bản thân mình. Xem mình cảm thấy thú vị và muốn thử làm ngay. Cảm ơn bạn chia sẻ.
Trả lờiXóaBeautyful girl at Sakura Beauty Corp
Sakura Vietnam cảm ơn bạn nhaSakura Vietnam
Trả lờiXóa