Cách làm Cá cơm khô kho khế - Món ngon mỗi ngày
Một bữa cơm ngon và đầm ấm cùng cả nhà từ cá cơm khô kho khế cùng vị béo của thịt ba chỉ , món vừa quen vừa lạ mang đậm chất quê hương.Cùng 2Life khám phá cách làm món cá cơm khô kho khế - món ngon mỗi ngày nhé.
Nguyên liệu:
Khô cá cơm: 150g; Khế chua xanh: 3 trái; Thịt ba chỉ: 100g; Ớt hiểm: 2 trái; Hành lá, củ nén, tiêu hạt giã bể; Đường, ớt bột, nước mắm, dầu điều; Hạt nêm.
Cách làm:
- Khô cá cơm rửa sạch với nước ấm, để ráo, ướp với 1/2M ớt bột, 1M đường, 1M hạt nêm.
- Thịt ba chỉ cắt cỡ ngón tay, ướp 1/3M tiêu hạt giã bể, 1M đường, 1/2M nước mắm,.
- Khế chua cắt sợi giống cá khô. Ớt hiểm đập giập. Hành lá cắt khúc. Củ nén đập dập.
- Đun nóng 2M dầu điều trong nồi đất, phi củ nén cho thơm, xào săn thịt ba chỉ, thêm khế và cá cơm vào kho, cho tiêu đập giập, ớt hiểm và ít nước, chờ nước sôi rồi kho mở vung và lửa nhỏ đến khi cạn nước, tắt lửa.
- Cho cá ra dĩa, trang trí hành lá, rắc thêm tiêu và dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
- Chọn cá cơm có thịt trong, màu trắng, vị muối nhạt.
- Dùng tiêu hạt giã bể giúp món ăn được thơm ngon hơn.
Video hướng dẫn làm món cá cơm khô kho khế
Món này cực ngon và hấp dẫn. Mình đã dùng và rất thích.
Trả lờiXóaBeautyful girl at Sakura Beauty Corp
Sakura Vietnam cảm ơn bạn nhaSakura Vietnam
Trả lờiXóa